Chuyên mục
Tin tức

Chương trình “Về nguồn Chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Đất nước và hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024)” của Đảng bộ Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Than – Vinacomin

            Chào mừng kỷ niệm các ngày Lễ lớn của Đất nước, của thủ đô Hà Nội và hướng tới các hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024), sáng ngày 10/5/2024, đoàn đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam và toàn thể Đảng viên Đảng bộ Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Than – Vinacomin đã đặt vòng hoa và dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, dâng hương tại nhà Đại Tướng Võ Nguyên Giáp và có chuyến về nguồn thăm lại Chiến trường Điện Biên Phủ.

          Tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn, trong không khí trang nghiêm và thành kính Đ/c Đặng Minh Hồng – Phó Trưởng Ban TCNS Tập đoàn; Đ/c Nguyễn Văn Hải – Ban tuyên giáo Tập đoàn; Đ/c Phạm Minh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và toàn thể đảng viên Đảng bộ Công ty đã thành kính, trang nghiêm đặt vòng hoa và dâng hương, tưởng nhớ đến Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, tưởng nhớ đến những Anh hùng liệt sỹ đã dành cả tuổi trẻ, cả thanh xuân cho đất nước. Những ngày tháng 5 lịch sử trên tượng đài các Anh hùng liệt sỹ ta càng thêm hiểu về giá trị của Độc lập, Tự do, Hạnh Phúc. Máu của các thế hệ cha, ông đi trước đã nhuộm thành màu cờ Tổ quốc để lá cờ ấy linh thiêng và bất diệt. Với tinh thần chiến thắng Điện Biên Phủ, quân và dân thủ đô Hà Nội đã có một trận Điên Biên Phủ trên không 12 ngày đêm chiến thắng hào hùng.

       Đoàn dâng hương tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ trên đường Bắc Sơn

 

            Sáng cùng ngày, Đoàn đến dâng hương tại Nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp, trong không khí trang nghiêm và thành kính, Đoàn được Đ/c Võ Điện Biên thay mặt gia đình đón tiếp và kể về những câu chuyện, những kỷ niệm của Đại tướng với quân và dân trong Chiến thắng Điện Biên Phủ, trong thời kỳ chống Mỹ và tình cảm đặc biệt của Đại tướng với cán bộ công nhân viên ngành Than, giai cấp công nhân đầu tiên, những người lính trong sản xuất và bảo vệ Tổ quốc, tình cảm đặc biệt của Đại tướng với tỉnh Quảng Ninh vùng đất vàng đen của Tổ quốc; vùng đất biên cương có cả rừng và biển.

Đoàn dâng hương tại Nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp

 

            Từ ngày 10 – 12/5 Đoàn đã về Điện Biên Phủ và có các hoạt động tại đây như: làm lễ dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ đồi A1; tới thăm di tích Đồi A1; thăm quan Bảo tàng Điện Biên; thăm Tượng đài Chiến Thắng; Tượng đài Kéo Pháo; Thăm di tích trung tâm đề kháng Him Lam; đèo Pha Đin; thăm lại Sở chỉ huy chiến dịch tại Mường Phăng và tặng quà UBND Xã Mường Phăng.

Đoàn tới thăm di tích Đồi A1

 

 

Đoàn thăm quan Bảo tàng Điện Biên

 

Đoàn thăm quan Tượng đài chiến thắng

 

 Đoàn thăm quan di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ

 

Đoàn thăm quan di tích đèo Pha Đin

 

Đoàn thăm và tặng quà UBND Xã Mường Phăng

            Tổng kết các hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa; Đ/c Bí thư Đảng ủy Giám đốc Công ty cảm ơn Đảng bộ Tập đoàn đã quan tâm tạo điều kiện để Đảng bộ Công ty có đợt sinh hoạt chính trị đầy ý nghĩa, có mặt tại Thành phố Điện Biên đúng vào dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ – Sức Mạnh Việt Nam, tầm vóc thời đại. Trong chuyến đi sinh hoạt chính trị đặc biệt này, mỗi Đảng viên trong Đảng bộ Công ty sẽ thêm hiểu về lịch sử, truyền thống hào hùng của Đất nước, của Tổ quốc linh thiêng với biết bao người đã hiến dâng cả tuổi trẻ, hiến dâng máu xương cho độc lập, tự do với tinh thần “Quyết tử để Tổ quốc quyết sinh”. Hiểu về lịch sử, trải qua những năm tháng chiến tranh; chúng ta mới hiểu được giá trị của hòa bình. Mỗi đảng viên nêu cao tinh thần gương mẫu trong lao động, đoàn kết, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty, “Kỷ luật và đồng tâm” chung sức xây dựng Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam ngày càng giàu mạnh đóng góp vào sự phát triển của Đất nước Việt Nam “Độc Lập, Tự Do và Hạnh Phúc”.

Bài viết liên quan

Tìm kiếm