Chuyên mục
Tin tức

Coalimex 2020: Nỗ lực giữ vững nhịp độ tăng trưởng

 

Đó là chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải trong buổi làm việc với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Than – Vinacomin (Coalimex) mới đây về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.

Đó là chỉ đạo của Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải trong buổi làm việc với Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Than – Vinacomin (Coalimex) mới đây về tình hình thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020.

 

 

 

 

Nhấn mạnh trong báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Than cho biết, năm 2019, vượt qua nhiều khó khăn, các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh chính của Công ty đều đạt kế hoạch năm, lợi nhuận dự kiến đạt trên 141% kế hoạch, vốn được bảo toàn và phát triển. Công ty đã xuất khẩu khoảng 300.000 tấn than và thực hiện nhập khẩu gần 3 triệu tấn than để cung cấp cho các đơn vị trong TKV, các đơn vị ngoài ngành và chế biến pha trộn giao cho các hộ nhiệt điện (đây là số lượng than nhập khẩu tăng nhảy vọt so với năm 2018). Công ty tiếp tục thực hiện việc pha trộn chế biến than tại ba Trạm chế biến kinh doanh than (Long An, Đồng Nai và Hải Dương) để cung cấp than cho các nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 1, Nhiệt điện Thăng Long đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng hàng hoá theo hợp đồng TKV ký với khách hàng. Ngoài ra, Công ty thực hiện tốt công tác giao nhận than cho Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 1 và Vĩnh Tân 2 theo phân công của TKV.

 

Ngoài nét nổi bật là việc mở rộng lĩnh vực kinh doanh than cuối nguồn như đã nêu ở trên, năm 2019, Công ty vẫn đảm bảo duy trì ổn định các lĩnh vực sản xuất kinh doanh truyền thống (kinh doanh vật tư thiết bị, xuất khẩu lao động) trong bối cảnh những lĩnh vực này gặp rất nhiều khó khăn. Dự án đầu tư của Công ty (toà nhà 33 Tràng Thi, Hà Nội và 29-31 Đinh Bộ Lĩnh, TP. Hồ Chí Minh) với diện tích cho thuê đạt gần 100% diện tích sàn, đã phát huy hiệu quả của dự án đầu tư và đóng góp một phần vào kết quả chung của Công ty. Với kết quả sản xuất kinh doanh như vậy nên tiền lương, việc làm của cán bộ công nhân viên Công ty đảm bảo ổn định.

 

“Coalimex có được những kết quả như vậy là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Tập đoàn, sự “vào cuộc” tích cực hỗ trợ của các Ban chuyên môn TKV cũng như sự đồng hành, phối hợp chặt chẽ của các đối tác bạn hàng trong và ngoài nước. Chúng tôi luôn trân trọng và khắc ghi những điều ấy” – Giám đốc Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Than – Nguyễn Thanh Hải khẳng định.

 

Sau khi nghe ý kiến phát biểu của các Ban, các đồng chí Phó Tổng Giám đốc và Thành viên HĐTV Nguyễn Chiến Thắng, kết luận tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tập đoàn Đặng Thanh Hải ghi nhận và chúc mừng những kết quả Công ty Coalimex đã đạt được năm 2019 với những chỉ tiêu sản xuất kinh doanh đều hoàn thành tốt theo kế hoạch ký phối hợp kinh doanh với Tập đoàn. Vượt khó, nắm bắt tốt cơ hội, Coalimex đã góp phần cùng TKV thực hiện thành công chủ đề của năm “vừa sản xuất vừa kinh doanh than”. Năm 2020, Công ty phải tiếp tục phát huy, tiếp bước đà thuận lợi của năm 2019, duy trì những nhóm giải pháp quyết liệt đã triển khai và phát huy hiệu quả; nỗ lực giữ vững nhịp độ tăng trưởng và phát triển trong năm 2020 và những năm tới đây. Đặc biệt, Tổng Giám đốc Đặng Thanh Hải lưu ý, Coalimex phải bằng nhiều giải pháp đồng bộ giữ được thế “kiềng ba chân” vững chắc; trong đó đẩy mạnh phát triển song hành việc nhập khẩu vật tư thiết bị (lĩnh vực truyền thống mà Coalimex đã có nhiều năm kinh nghiệm cũng là thế mạnh của Công ty trong việc nhập khẩu các máy móc, thiết bị hiện đại cho TKV, đáp ứng được yêu cầu của sản xuất trong thời đại 4.0) và lĩnh vực xuất – nhập khẩu, chế biến – kinh doanh – giao nhận than mà Công ty đang mở rộng, cùng với đó là duy trì ổn định, có hiệu quả lĩnh vực thứ ba là cho thuê văn phòng ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.
(Nguồn: vinacomin.vn)

 

(Nguồn: vinacomin.vn)

Bài viết liên quan

Tìm kiếm