Chuyên mục
Giới thiệu chung

Tầm nhìn – Sứ mệnh

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Than Việt Nam – COALIMEX mà tiền thân là Công ty Xuất nhập khẩu than và Cung ứng vật tư, được thành lập ngày 01 tháng 01 năm 1982, trực thuộc Bộ Mỏ và Than; năm 1996 đổi tên thành Công ty Xuất nhập khẩu và Hợp tác Quốc tế – COALIMEX, đơn vị thành viên của Tổng công ty Than Việt Nam.

Từ ngày 01 tháng 02 năm 2005 chính thức mang tên Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Than Việt Nam – COALIMEX, công ty con của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam. Ngày 01/12/2004, Bộ Công Nghiệp đã ký Quyết định chuyển Công ty Xuất nhập khẩu và Hợp tác quốc tế thành Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Than Việt Nam. Đến 1/1/2007, Công ty được mang tên mới cùng thương hiệu mới: Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Than – TKV – COALIMEX.

Với mục tiêu trở thành một trong những Công ty thương mại hàng đầu của Việt Nam với các sản phẩm, dịch vụ chuyên biệt trong ngành Than – Khoáng sản, Công ty đã và đang thực hiện sứ mệnh là chuyên gia trong lĩnh vực hàng hóa do Công ty cung cấp để tư vấn và cung cấp cho khách hàng những sản phẩm hợp lý nhất với chất lượng dịch vụ tốt nhất; không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động; phát triển ổn định bền vững, đảm bảo lợi ích lâu dài cho các cổ đông.

Đến nay, hơn 40 năm trôi qua, 40 năm đối với lịch sử chỉ là một khoảnh khắc, nhưng đối với Công ty là cả một chặng đường gian khó song vô cùng vẻ vang. Toàn thể cán bộ và nhân viên Công ty qua các thời kỳ đã cùng kề vai, sát cánh bên nhau, nỗ lực phấn đấu, và đã khẳng định được thương hiệu “COALIMEX”, phát triển cùng bạn hàng. Công ty COALIMEX chính là cầu nối quan trọng của ngành Than Việt Nam với các nước thế giới, và trở thành khách hàng truyền thống của nhiều đơn vị trong, ngoài nước. Công ty COALIMEX đang trong độ tuổi thanh xuân, tràn trề nhựa sống và sẽ vươn lên mãnh liệt hơn bao giờ hết, để vững bước trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Bài viết liên quan

Tìm kiếm